Chat with us, powered by LiveChat

World Cup đầu tiên trong lịch sử có bao nhiêu đội tham gia

World Cup 1930 là kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức tại Uruguay. Trải qua 92 năm, 2022 là lần thứ 22 giải đấu này được tổ chức. Vậy World Cup đầu tiên có bao nhiêu đội tham dự? Những kỷ lục đã được thiết lập ở kỳ World Cup đầu tiên là gì? Hãy cùng Bog8 thể thao trả lời cho những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây!

World Cup đầu tiên

World Cup đầu tiên có bao nhiêu đội tham dự

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu về thời điểm kỳ World Cup đầu tiên khởi tranh. Đó là vào năm 1930, thời điểm mà cả thế giới đang rơi vào cơn đại khủng hoảng. Nền kinh tế thế giới lúc này bị suy thoái trầm trọng. Do đó, FIFA đã gặp rất nhiều khó khăn để tổ chức kỳ World Cup ấy. 

Với thành tích 2 lần vô địch Olympic gần nhất năm 1924 và 1928. Uruguay đã được FIFA lựa chọn trở thành nước chủ nhà đăng quang Kỳ World Cup đầu tiên. Hơn nữa, năm 1930 cũng là kỷ niệm 100 năm độc lập của Uruguay.

Lúc này FIFA lại gặp phải một vấn đề khó. Đó là World Cup được tổ chức tại 1 quốc gia Nam Mỹ, các quốc gia châu Âu hầu hết đều không muốn tham dự. Điều này là do lúc đó chỉ có thể di chuyển qua lại bằng đường tàu thủy. Mà chi phí cho một chuyến đi như vậy giữa thời khủng hoảng là vô cùng lớn dù đối với một quốc gia châu Âu. Chủ tịch FIFA năm đó – Ông Jules Rimet đã cố gắng thuyết phục các nước châu Âu tham dự. Kết quả là có 4 nước Bỉ, Pháp, Romania và Công hòa Nam Tư đồng ý tham gia. 

Như vậy, tổng cộng có 13 quốc gia tham dự kỳ World Cup đầu tiên. Đó là Pháp, Bỉ, Romania, Cộng hòa Nam tư, Brazil, Argentina, Peru, Chile, Bolivia, Paraguay, Mỹ, Mexico và chủ nhà Uruguay.

Những kỷ lục được thiết lập tại kỳ World Cup đầu tiên

Do chỉ có 13 đội tham dự nên thời gian diễn ra kỳ World Cup đầu tiên cũng chỉ có 17 ngày. Dẫu vậy, kỳ World Cup này đã đánh một dấu mốc lịch sử nền bóng đá. Đã có rất nhiều kỷ lục được các cầu thủ thiết lập tại kỳ World Cup đầu tiên:

– Tiền đạo người Argentina – Guillermo Stabile là cầu thủ giành được danh hiệu vua phá lưới tại kỳ World Cup 1930. Anh đã ghi được 8 bàn thắng ở năm ấy.

Những kỷ lục được thiết lập tại kỳ World Cup đầu tiên

XEM THÊM:

– Chủ tịch FIFA đầu tiên là người mang quốc tịch Pháp. Hơn nữa, cầu thủ ghi bàn đầu tiền cũng là tiền đạo người Pháp.

– Có tổng cộng 70 bàn thắng được ghi trong 18 trận đấu của World Cup 1930. Như vậy, trung bình có 3,9 bàn được ghi mỗi trận.

– Argentina là đội tuyển ghi được nhiều bàn thắng nhất tại World Cup đầu tiên với 18 bàn.

– Uruguay ghi 15 bàn nhưng chỉ chơi 4 trận. Do đó, nước chủ nhà là đội ghi được nhiều bàn thắng nhất mỗi trận với 3,75 bàn.

Đăng ký Bog8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.