Chat with us, powered by LiveChat

World Cup 2022 Có Bao Nhiêu Đội?

Câu hỏi World Cup 2022 có bao nhiêu đội với tín đồ bóng đá mà nói thì rất dễ trả lời. Nhưng nếu hỏi những người mới theo dõi bóng đá thì khó mà biết được.

World Cup 2022 Guide to Each Group

World Cup 2022 có bao nhiêu đội tham dự?

World Cup 2022 có 32 đội tham dự đến từ các liên đoàn châu lục là thành viên của FIFA, bao gồm: AFC, UEFA, CONMEBOL, CONCACAF, CAF, OFC. Trong đó:

AFC: Liên đoàn bóng đá châu Á

UEFA: Liên đoàn bóng đá châu Âu

CONMEBOL: Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ

CONCACAF: Liên đoàn bóng đá Bắc-Trung Mỹ và Caribe

CAF: Liên đoàn bóng đá châu Phi

OFC: Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương.

Có thể thấy điều đặc biệt ở châu Mỹ khi có hai liên đoàn cấp châu lục lớn là CONCACAF và CONMEBOL. Sở dĩ có điều này vì CONMEBOL là liên đoàn được coi bóng đá phát triển nhất. Mặc dù chỉ có 10 thành viên nhưng được FIFA ưu ái cấp đến 4,5 suất tham dự World Cup. Tức cứ 2 đội sẽ có 1 suất tham dự World Cup.

Chúng ta cùng tìm hiểu xem từng liên đoàn sẽ được phân phối suất dự World Cup 2022 thế nào.

World Cup 2022 có bao nhiêu đội châu Âu?

220401_Auslosung_16x9

Châu Âu cũng là khu vực có nền bóng đá phát triển bậc nhất. Hiện tại các đội tuyển thành viên UEFA đã có 12 lần vô địch World Cup. Tại World Cup 2022, châu Âu có 13 đội tuyển tham dự, chiếm hơn ⅓ số lượng đội tuyển tham dự. Sự vắng mặt đáng tiếc năm nay thuộc về Ý. Đội tuyển có biệt danh Azzurri đã không thể vượt qua vòng play off vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu

World Cup 2022 có bao nhiêu đội châu Á?

Thông thường châu Á (AFC) sẽ có 4,5 suất dự World Cup. Đội thứ năm vòng loại sẽ đấu trận play off Liên Lục Địa với đại diện thuộc OFC, CONMEBOL hoặc CONCACAF. Năm nay đội đá play off của châu Á là Úc đã thắng Peru đến từ CONMEBOL. Đội bóng xứ Kangaroo dù nằm ở châu Đại Dương xa xôi nhưng đã xin gia nhập AFC để tăng tính cạnh tranh.

Ngoài ra châu Á còn có suất dự World Cup 2022 của Qatar. Họ chính là chủ nhà của giải đấu sẽ khai mạc vào tháng 11 sắp tới.

World Cup có bao nhiêu đội Nam Mỹ?

world cup nam mỹ

Được phân phối 4,5 suất. Nam Mỹ sau cùng chỉ còn 4 do Peru để thua Úc trong trận play off Liên Lục Địa. Tuy nhiên cả Argentina và Brazil đều là những ứng viên hàng đầu của giải đấu. Uruguay cũng được đánh giá rất cao khả năng vào vòng knock out.

Các khu vực còn lại: CAF: 5 đội, CONCACAF: 4 đội, OFC: không đội nào (New Zealand thua play off liên lục địa).

Như vậy trong nội dung bài viết, nhà cái BOG8 đã giải đáp cho câu hỏi ‘World Cup có bao nhiêu đội’ rồi.

Đăng ký ngay Bog8 để theo dõi những tin tức mới nhất về World Cup 2022 cũng như những bản tin nhận định soi kèo của các chuyên gia Bog8 chính xác nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.