Chat with us, powered by LiveChat

Tên các loại gà đá dành cho người mới chơi

Có 1 điều mà ngay những người lâu năm cũng chưa chắc đã nắm hết được đó là “ Tên của các loại gà đá”. Nhiều người còn nhầm lẫn giữa tên các loại gà đá với nhau. Vì vậy, Bog8 sẽ tổng hợp tất tần tật tên những loại gà đá phổ biến nhất cho anh em. Cùng xem bài viết để có thêm kiến thức bổ ích nhé.

Tên các loại gà đá

Tên các loại gà đá theo lối đá

Gà đòn

Dòng gà này được ưa chuộng chủ yếu là ở miền Bắc. Phần còn lại một số ít ở miền Trung và miền Nam. Phong cách đá của những chiến kê này sử dụng đa phần là đòn đánh. Hơn nữa, chiến kê Gà đòn không được sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào. Những chiến kê này chủ yếu sử dụng mỏ, chân và những cú đá mạnh mẽ. Thậm chí, chiến kê mà có cựa còn bị bịt lại để tránh gây sát thương quá nhiều từ cựa. Đa số những trận gà thường diễn ra rất lâu vì rất ít những đòn gây sát thương hạ gục đối thủ ngay lập tức.

Gà cựa

Tên các loại gà đá theo lối đá

Đây là phong cách được nhiều sư kê yêu thích. Lối chơi tấn công mạnh mẽ, đòn tấn công có tính sát thương cực cao. Thậm chí, một số trận đấu kết thúc chỉ trong chưa đầy 1 phút. 

Dòng gà này được chơi phổ biến ở Miền Nam, các nước lân cận như Thái Lan, Campuchia hay Philippines. Chúng được chăm sóc để phát triển mạnh mẽ hệ thống cựa của mình. Nhằm tăng tính sát thương, người ta còn lắp thêm cựa sắt với độ sắc bén cao để những trận đấu tăng phần hấp dẫn.

XEM THÊM:

Tên các loại gà đá theo màu lông

Ngoài những loại gà đá theo đòn lối thì chúng còn được phân loại theo màu lông. Vô số màu lông khác nhau nói lên đặc điểm riêng của chiến kê. Thậm chí. đôi khi chúng còn được sắp xếp theo phong thủy ngũ hành. Cụ thể như sau:

Gà Nhạn

Gà Nhạn

Đầu tiên trong tên các loại gà đá theo màu lông là gà bạch nhạn. Đặc điểm là những con gà trắng có bộ lông chủ đạo là màu trắng. Thường là trắng toát hay đôi khi điểm 1 vài màu khác. Trong ngũ hành, chiến kê này mang mệnh kim. Xét theo tương sinh tương khắc của ngũ hàng, gà nhạn được dùng để khắc chế gà mệnh Mộc. Đương nhiên khắc chế được mệnh Mộc thì cũng sẽ bị khắc chế lại bởi gà mệnh Hỏa.

Gà Xám

Tiếp theo mệnh Kim trong ngũ hành sẽ tới mệnh Mộc. Gà xám gồm nhiều loại như xám khô, xám sắt, xám xịt… Những chiến kê này thường có màu xám thấy rõ được ở phần lông. Đôi khi cũng được pha trộn thêm những màu khác. Gà xám mệnh mộc khắc chế gà mệnh Thổ và bị khắc chế bởi gà mệnh Kim.

Gà Ô đen

Vì màu lông chủ đạo là màu đen nên trong danh sách tên các loại gà đá thì chúng được gọi là gà ô hay gà đen. Cách gọi này giống với cách gọi cửa ngựa ô chứ không giống với chó, mèo là chó mun hay mèo mun. Chúng bao gồm các loại nhữ gà ô ướt, ô mã mái, ô tía… Gà ô thuộc mệnh Thủy nên dùng để khắc chế gà mệnh Hỏa và bị khắc chế bởi gà mệnh Thổ.

Gà Điều, Tía

Với màu lông đỏ chủ đạo nên đây là gà mệnh Hỏa. Một số tên gọi gà mệnh hỏa như gà tía, điều đỏ, màu mật, tía lửa… Được sử dụng để khắc chế mệnh Kim và bị gà mệnh Thủy khắc chế cứng.

Gà Nâu

Trong ngũ hành thì Thổ được coi là vững chắc nhất. Màu lông chủ đạo của gà mệnh Thổ là màu nâu. Tuy vững chắc như tường thành nhưng Thổ lại bị khắc chế bởi Thủy và được dùng để khắc chế Mộc.

Gà Ngũ Sắc

Gà Ngũ Sắc

Để kiếm được gà ngũ sắc không phải dễ. Không phải cứ có đủ 5 màu thì sẽ là gà ngũ sắc. Các màu cũng phải theo quy chuẩn nhất định thì mới được tính và được xem là gà ngũ sắc. Do số lượng chiến kê dạng này không nhiều nên cũng được nhiều anh em sư kê săn tìm.

Còn rất nhiều tên các loại gà đá khác nữa mà Bog8 chưa thể cập nhập toàn bộ. Hãy đăng ký tài khoản theo dõi để biết được thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Đăng ký Bog8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.