Chat with us, powered by LiveChat

Những Điều Cần Biết Về Cúp Vàng World Cup 2022

Tín đồ túc cầu giáo đã quá quen thuộc với hình ảnh chiếc cúp vàng World Cup được trao mỗi khi trận chung kết kết thúc. Nhưng không phải ai cũng biết đến những sự thật thú vị xoay quanh chiếc cúp này. Cùng nhà cái BOG8 giải mã các sự thật thú vị chiếc cúp vàng tại World Cup 2022:

Cúp vàng World Cup có thật làm từ vàng không?

XEM THÊM: Lịch thi đấu World Cup 2022 mới nhất theo giờ Việt Nam

cúp vàng world cup 2022

Trên thực tế cúp vàng World Cup có tới 2 phiên bản. Phiên bản thứ nhất được sử dụng trong các buổi lễ bốc thăm chia bảng, trận chung kết World Cup, lễ trao giải và sự kiện quảng bá đặc biệt do FIFA tổ chức.

Chiếc cúp vàng World Cup phiên bản có giá trị ước tính lên đến 20 triệu đô la. Gồm 6.175 ký vàng 18 carat, bên trong rỗng ruột. Đế cúp vàng World Cup được làm bằng đá lông công (malachite). Nếu làm đặc bên trong, chiếc cúp có thể nặng đến 70-80kg.

Hiện tại phiên bản xịn đã đến Qatar ngày 13.11. Dự kiến cúp vàng sẽ xuất hiện trong lễ khai mạc và trận chung kết World Cup 2022 sắp tới.

Cúp vàng World Cup sử dụng từ khi nào?

Từ năm 1930 đến 1970, cúp vàng dành cho nhà vô địch World Cup là một phiên khác. Có hình dáng thần Nike – vị thần chiến thắng trong thần thoại Hy Lạp. Dù vậy sau khi Brazil hoàn tất danh hiệu vô địch World Cup thứ ba vào năm 1970, họ đã được phép sở hữu vĩnh viễn chiếc cúp này. Đáng tiếc là chiếc cúp đã bị đánh cắp vào năm 1983. Tới nay vẫn chưa rõ tung tích của chiếc cúp phiên bản nguyên thủy.

Chiếc cúp vàng xuất hiện tại World Cup 2022 xuất hiện lần đầu ở World Cup 1974. Chiếc cúp mô tả hình dáng giơ tay giữ trái đất trên cao. Hiện tại đội bóng đang giữ ‘phiên bản copy’ là Pháp. Họ cũng là nhà đương kim vô địch World Cup 2018.

Bao lâu thì nhà vô địch World Cup 2022 nhận được cúp vàng?

Xưởng Bertoni, ngoại ô Milan, Ý sẽ chịu trách nhiệm trùng tu chiếc cúp vàng phiên bản xịn cũng như tạo ra phiên bản sao cho đội vô địch World Cup 2022 lưu giữ. Quá trình này kéo dài tới 3 tháng. Ruột của phiên bản sao sẽ bằng đồng, mạ vàng rồi phủ vecni lên.

.cúp vàng world cup 2022 ft

Việc khắc tên lên cúp vàng World Cup 2022?

Các nhà vô địch sẽ được khắc tên lên mặt đế của cúp vàng. Thông thường tên đất nước sẽ được viết bằng ngôn ngữ của nước vô địch. Ví dụ: 1990 Deutschland, 1994 Brasil,…Chỉ trừ trường hợp Tây Ban Nha năm 2010 là sử dụng tiếng Anh thay vì tiếng Tây Ban Nha. Như vậy nếu Argentina giành cúp vàng World Cup 2022, chữ trên mặt đáy được sử dụng sẽ là chữ Tây Ban Nha.

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã có những thông tin hữu ích về chiếc cúp vàng sử dụng ở World Cup 2022. Cùng nhấn theo dõi BOG8 để có những thông tin sốt dẻo nhất về giải bóng đá lớn nhất hành tinh 2022!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.