Chat with us, powered by LiveChat

Chưa Phải Lúc Tìm Người Kế Nhiệm HLV Park Hang-Seo

Theo tin tức nhà cái BOG8, danh tính người kế nhiệm HLV Park Hang-Seo chỉ được công bố sau khi AFF Cup 2022 kết thúc. Chỉ một điều chắc chắn là chúng ta sẽ chia tay vị HLV đáng mến đến từ Hàn Quốc vào ngày 31-01-2023.

ke nhiem hlv park hang-seo

Chưa phải thời gian thích hợp

Ngay sau khi tin tức về việc HLV Park Hang-Seo không tiếp tục gia hạn hợp đồng với VFF, đã có nhiều cái tên được nhắc đến. Một số trang tin điện tử thậm chí đã dùng từ ‘chia tay’ để đề cập đến sự kiện này. Tuy nhiên lúc này nói về chia tay với HLV Park Hang-Seo vẫn còn là hơi sớm.

Nên nhớ từ giờ đến tháng 1/2023, ĐTQG Việt Nam vẫn còn một giải đấu quan trọng là AFF Cup 2022. Ở năm 2018, chúng ta đã lên ngôi vô địch. Trong khi ở AFF Cup 2020, người Thái đã lên ngôi. Kỳ vọng thành công tại đấu trường Đông Nam Á của người Việt chưa bao giờ hạ nhiệt. Và bản thân HLV Park Hang-Seo cũng là người rất chuyên nghiệp. Chắc chắn ông sẽ làm hết sức để rời đi trên đỉnh cao.

Sẽ là HLV ngoại

Bóng đá Việt Nam hiện tại không hề thiếu những HLV tài năng và cá tính. Có thể kể đến Nguyễn Đức Thắng, Lê Huỳnh Đức hay Hoàng Anh Tuấn. Dù vậy tiếp xúc với câu hỏi này, nhiều lãnh đạo VFF thẳng thừng bác bỏ việc chọn HLV nội. Trước đây chúng ta cũng từng đặt niềm tin vào HLV nội nhưng lịch sử chứng minh họ chịu nhiều ràng buộc bởi các mối quan hệ ngoài chuyên môn.

Giải pháp thích hợp nhất là ê kíp HLV ngoại với những người trợ lý người Việt. Hiện tại cựu tiền đạo Nguyễn Anh Đức đang sát cánh cùng HLV Park Hang-Seo trong vai trò trợ lý. Nhiều khả năng anh sẽ tiếp tục đồng hành với ĐTQG sau này.

HLV Gong Oh-Kyun không được chọn

hlv gong oh-kyun

Trong số những cái tên được đề cập, HLV Gong Oh-Kyun có nhiều lợi thế nhất định. Thứ nhất ông là đồng hương của HLV Park Hang-Seo. Thứ hai là thành tích tốt cùng lối chơi ấn tượng của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á diễn ra trong năm nay. Thứ ba là ông Gong Oh-Kyun đã có kinh nghiệm làm việc với VFF. Có thể xem đây là một điểm cộng lớn nhất.

Tuy nhiên theo VFF, HLV Gong Oh-Kyun có vai trò quan trọng trong việc cầm các đội tuyển trẻ Việt Nam. Tạm thời nếu cất nhắc ông lên ĐTQG, các đội trẻ sẽ có khoảng trống không nhỏ.

Các ứng viên khác để thay thế HLV Park Hang-Seo có thể kể đến Philippe Troussier, trợ lý Lee Young-Jin, Kiatisuk Senamuang (HAGL), Bae Ji-Won (Viettel) và cả HLV Shin Tae-Yong của Indonesia.

Trước khi bước vào AFF Cup 2022, ĐTQG Việt Nam sẽ có trận giao hữu chất lượng với Borussia Dortmund ở sân Mỹ Đình vào ngày 30-11-2022. Thành phần đội khách sẽ bao gồm những cầu thủ đội một không tham dự World Cup 2022 tại Qatar.

Đăng ký ngay Bog8 để theo dõi những tin tức mới nhất về World Cup 2022 cũng như những bản tin nhận định soi kèo của các chuyên gia Bog8 chính xác nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.