Chat with us, powered by LiveChat

Bật mí tiêu chuẩn chọn gà tre đá cựa chuẩn “chiến kê”

Để chọn ra được một gà đá cựa sắt chuẩn “chiến kê” nhất định phải lưu ý những tiêu chuẩn dưới đây. Hãy cùng Bog8 đi tìm hiểu đó là những tiêu chuẩn gì và tại sao nó lại quan trọng trong việc chọn “chiến kê” như vậy trong bài viết dưới đây nhé!

Mỗi sư kê lâu năm đều đúc rút ra cho mình được những kinh nghiệm riêng trong việc chọn ra gà đá cựa sắt chuẩn “chiến kê” nhất. Để có những kinh nghiệm này, họ đã phải tìm hiểu rất nhiều thông tin. Hơn nữa, họ cũng sẽ tự có những tiêu chuẩn riêng cho mình trong việc lựa chọn gà.

1. Tiêu chuẩn về ngoại hình và thể trạng của gà

Đương nhiên có thể đá khỏe thì yếu tố tiên quyết là ngoại hình. Những dân chơi lâu năm sẽ chú ý vào một số điểm nhất định về ngoại hình của gà. Từ đây biết được gà đó có khả năng chiến thắng hay không. Những điểm đáng chú ý của một chuẩn “chiến kê” bao gồm: chân, đùi, mắt, cánh, thân. 

Chân phải thẳng, cựa sắt nhọn thì mới có thể nhảy mạnh và đạp ngã đối thủ. Đùi gà phải to, rắn chắc để đảm bảo đứng vững và không bị mất thăng bằng khi bị tấn công. Cánh thì không cần phải quá to. Chú ý lúc gà bay nhảy đập cánh phải khỏe, cường độ đập đều. Thân gà phải đủ rộng, dày, rắn để giảm bớt sát thương lúc bị đá trúng. Một thân hình chắc chắn và to khỏe hiên ngang đôi khi cũng đủ để gây hoảng sợ cho gà đối phương.

Từ ngoại hình và quan sát lúc gà bay nhảy, vỗ cánh hay tiếp đất. Những điều này là đủ để biết được tình trạng sức khỏe hiện tại của chiến kê.

2. Thói quen sinh hoạt hàng ngày

Việc biết được thói quen sinh hoạt hàng ngày rất quan trọng trong việc chọn ra một chiến kê mạnh.

Môi trường xung quanh, thời gian ngủ nghỉ, đồ ăn hàng ngày. Qua 3 yếu tố này ta sẽ nắm được thói quen của gà và đánh giá gà có lối sống phù hợp và sức khỏe đủ tốt để lên đấu trường hay không.

3. Kinh nghiệm chọn gà cựa sắt

 

Chọn gà đá cựa phụ thuộc rất nhiều vào giống gà và người nuôi. Đặc biệt, khi lên sàn đấu, phải chọn ra cựa phù hợp nhất với gà. Hãy quan sát gà lúc đeo cựa và lựa chọn cựa chuẩn. Việc chọn ra được vũ khí phù  hợp nhất sẽ giúp gà chiến đấu hết sức mà không vướng bận gì. Trường gà Campuchia là một trong những nơi đang làm tốt nhất những điều này. 

 

Đăng ký ngay Bog8 để theo dõi trực tiếp những trận gà siêu kinh điển cùng những kinh nghiệm chọn gà đá cựa tốt nhất được bật mí từ các dân đá gà lâu năm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.