Chat with us, powered by LiveChat

Bàn thắng “không tưởng” gây tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản tại World Cup 2022

Đội tuyển Nhật Bản đã làm liên tiếp tạo nên 2 cơn địa chấn tại World Cup 2022. Các chiến binh samurai xanh đã xuất sắc đánh bại Đức và Tây Ban Nha để tiến vào vòng tứ kết. Đáng chú ý, bàn thắng không tưởng của Nhật Bản vào lưới Tây Ban Nha trở thành chủ đề gây tranh cãi tại World Cup 2022.

Nhật Bản hạ gục Tây Ban Nha, gián tiếp loại tuyển Đức

Nhật Bản là 1 trong 3 đại diện của châu Á lọt vào vòng tứ kết. Chiến thắng 2-1 trước Tây Ban Nha cũng đã tạo nên một cơn địa chấn tại World Cup 2022. Trước đó, chính Nhật cũng đã tạo nên cơn địa chấn khi hạ gục tuyển Đức trong ngày ra quân. 

Trước khi World Cup diễn, đã có rất nhiều bàn tán về bảng E. Đây được cho là bảng tử thần tại World Cup 2022 khi có sự xuất hiện của 2 ông lớn Đức và Tây Ban Nha. Việc Nhật hay Costa Rica hạ gục Đức và Tây Ban Nha gần như là điều không thể xảy ra. Thậm chí, vào phút 72 của lượt trận thứ 3 đã xuất hiện một kịch bản không tưởng. Khi mà suýt nữa thì Nhật và Costa Rica mới là 2 cái tên có tấm vé đi tiếp.

kịch bản không tưởng World Cup 2022

Nhưng cuối cùng, kịch bản này đã không xảy ra. Nhật Bản đã xuất sắc hạ gục Tây Ban Nha ở lượt trận cuối cùng. Qua đó gián tiếp tặng đội tuyển Đức một tấm vé về nước sớm.

>>>XEM THÊM: Nhật Bản tiếp tục làm nên kỳ tích tại World Cup 2022

Bàn thắng “không tưởng” gây tranh cãi của Nhật Bản 

Chiến thắng trước Tây Ban Nha khiến Nhật Bản trở thành tâm điểm của giới truyền thông. Bàn thắng thứ 2 của Nhật bị đưa lên trở thành chủ đề gây tranh cãi và FIFA đã phải lên tiếng đính chính về sự việc này.

Theo tìm hiểu của Bog8 thể thao, FIFA đã đăng tải một đoạn video trên trang Twitter chính thức giúp chứng minh cho quyết định của tổ VAR và trọng tài là chính xác. Trong đoạn video, quả bóng được quan sát từ nhiều góc nhìn và được khẳng định vẫn còn trong sân. Từ đó, tình huống cứu bóng tiếp của cầu thủ Nhật Bản là hợp lệ. Dẫn tới bàn thắng sau đó cũng được công nhận là hoàn toàn chính xác. 

Bàn thắng “không tưởng” gây tranh cãi của Nhật Bản 

 

Như vậy, nhờ có công nghệ Goal line hiện đại từ các camera hiện đại được đặt dưới mái vòm đã giúp trọng tài đưa ra quyết định chuẩn xác. Việc này của FIFA cũng đã chấm dứt được cuộc tranh cãi rầm rộ những ngày qua.

Đăng ký ngay Bog8 để cập nhập những tin tức mới nhất xoay quanh World Cup 2022 và những bản tin nhận định soi kèo chuẩn xác từ các chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.